FLIP 5

4,390.00 ฿

ล้างตัวเลือก
รหัสสินค้า: JBLFLIP5. หมวดหมู่: . ป้ายกำกับ: , , , , , .
000

พกพาเสียงเพลงสุดทรงพลังไปกับคุณทุกๆที่ ไม่หวั่นแม้ฝนจะตกด้วยการออกแบบให้ลำโพงสามารถกันน้ำได้อย่างปลอดภัย

สามารถใช้งานได้แม้วันฝนตกหรือวันที่สภาพอากาศที่สดใส อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับลำโพงที่รองรับเทคโนโลยี JBL PartyBoost เพื่อใช้งานเป็นลำโพงแบบ Stereo ก็ได้หรือจะเชื่อมต่อกับลำโพงหลายๆ ตัวเพื่อพร้อมรับมือกับงานปาร์ตี้ใหญ่ๆ สนุกไปกับเสียงเพลงได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง จะตั้งหรือนอนลำโพงก็ได้แถมลำโพงยังมีให้เลือกใช้งานมากมายหลากหลายสี มีให้เลือกสูงสุด 11 สี ไม่ซ้ำกัน สีของ JBL Flip 5 มีทั้งหมด 10 สี Black, Blue, Green, Gray, Pink, Red, Sand, Teal, White, Yellow

JBL FLIP 5 เป็นลำโพงไร้สายรุ่นใหม่จากทาง JBL และยังเป็นการอัพเกรดบางจุดจากในรุ่นก่อน  ทางด้านการออกแบบนั้น ตัวลำโพงมีการเปลี่ยนแปลงที่น้อยมากๆ และยังคงมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากในความสูง 18 เซนติเมตรและมีน้ำหนัก 540 กรัม สำหรับปุ่มควบคุมนั้นมีทั้งหมดเพียงแค่ 6 ปุ่มเท่านั้น คือปุ่มเปิด/ปิด, ปุ่ม Bluetooth, ปุ่ม Pay/Pause, ปุ่มเพิ่มเสียง, ปุ่มลดเสียง, และปุ่มใช้งานโหมด JBL Partybox ซึ่งจะเป็นการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงไร้สายของ JBL ที่รองรับการใช้งาน Partybox เมื่อใช้แล้วจะเป็นการเชื่อมลำโพงไร้สายของ JBL เข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มพลังเสียง ส่วนที่ตัดออกไปจากรุ่น Flip 4 นั่นคือ Flip 5 ไม่มี Speakerphone หรือไมโครโฟนสำหรับคุยโทรศัพท์ในตัวแล้ว

สำหรับสเป็คภายในนั้น JBL Flip 5 เป็นลำโพงระบบเสียง 2.1 Stereo โดนไดรเวอร์ภายในนั้นเป็นไดรเวอร์แบบ Racetrack Driver มีกำลังขับโดยรวม (RMS) ที่ 20 วัตต์ รองรับความถี่ Frequency Range ที่ 65Hz – 20kHz และแน่นอนว่าเมื่อ JBL Flip 5 เป็นลำโพงแบบพกพาใช้งานข้างนอก ทำให้มาพร้อมกับมาตรฐานกันน้ำระดับ IPX7 ซึ่งสามารถกันน้ำสาดหรือตกน้ำในความลึกไม่เกิน 1 เมตรได้ถึง 30 นาที สำหรับแบตเตอรี่นั้นสามารถใช้ได้ยาวนานมากถึง 12 ชั่วโมง และชาร์จเพียงแค่ 2.5 ชั่วโมง ซึ่งใช้เวลาน้อยกว่า JBL Flip 4 ถึงหนึ่งชั่วโมงเพราะ JBL Flip 5 เปลี่ยนมาใช้ช่องเชื่อมต่อ USB-C แทน Micro USBสำหรับช่อง AUX 3.5mm. นั้นไม่มีมาด้วย ทำให้ไม่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อย่างอื่นได้นอกจากเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth

การตั้งวางและวิธีการใช้งานทั้งในและนอกสถานที่

สำหรับการตั้งวางใช้งานนั้น เพื่อให้ได้ประสบการณ์ของเสียงที่ดีที่สุด ขอแนะนำให้วาง JBL Flip 5 ในแนวนอน เพราะหากอยู่ในเป็นแนวตั้งกับพื้นนั้น จะทำให้พื้นที่ของ Passive Radiator นั้นติดอยู่กับพื้นอีกข้างหนึ่ง แต่ถ้าหากต้องการใช้งานแนวตั้งก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะทาง JBL เองได้ออกแบบให้ลำโพงสามารถใช้งานในแนวตั้งได้ ส่วนการใช้งานแนวนอน ทาง JBL ได้ออกแบบให้ลำโพงอยู่ในมุมที่พอดีต่อการใช้งาน

แบตเตอรี่และมาตรฐานกันน้ำ

สำหรับแบตเตอรี่ของ JBL Flip 5 สามารถใช้งานได้ 12 ชั่วโมงในระดับความดัง 60% ของเพลงหรือสื่อบันเทิงที่เล่น ซึ่งระยะเวลาแบตเตอรี่อาจแปรผันตามความดังของการใช้งาน สำหรับการชาร์จนั้น ทาง JBL Flip ได้มอบสายชาร์จแบบ USB-C มาให้ จึงทำให้ใช้ระยะเวลาการชาร์จน้อยกว่าสายชาร์จแบบ Micro USB ของรุ่นก่อนๆ จึงใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 2.5 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับมาตรฐานกันน้ำที่ให้มาเป็น IPX7 สามารถกันน้ำได้ทั้งละอองน้ำ, หยดน้ำ, เหงื่อ หรือหากตกน้ำก็ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ แต่ไม่ควรตกน้ำในระดับความลึกไม่เกิน 1 เมตรเป็นเวลามากกว่า 30 นาที

แอพ JBL Connect

ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอพ JBL Connect ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดทั้งบนระบบปฎิบัติการ iOS และ Android โดยในแอพนั้น เมื่อผู้ใช้งานเชื่อมต่อลำโพงเข้ากับสมาร์ทโฟนแล้วจะสามารถปรับแต่งค่าต่างๆ และการใช้งานของ JBL Flip 5 ได้ เช่นตรวจสอบปริมาณแบตเตอรี่ที่คงเหลือ, การเปิดใช้งานโหมด PartyBoost การเปิด/ปิด Audio Feedback Sound (เสียงแจ้งเตือนเวลาใช้งาน เช่นเสียงปิดหรือเปิดลำโพง เสียงเมื่อเชื่อมต่อ Bluetooth สำเร็จ) รวมถึงการอัพเดตเฟิร์มแวร์ของลำโพง

แนวเสียง

แนวเสียง: เสียงของ JBL Flip 5 ออกไปในเสียงแนวเย็นๆ เหมาะสำหรับการฟังเพลงที่โดดเด่นไปในย่านเสียงเบสเป็นหลัก
เสียงเบส: สำหรับ JBL Flip 5 ถือว่าโดดเด่นมากขึ้นกับเสียงเบส ด้วยการให้เบสที่มีอิมแพคต์ใหญ่และเก็บตัวได้ไว เบสไม่ออกมาเยอะจนทำให้ไปรบกวนย่านเสียงอื่นๆ เรียกว่ามีการพัฒนาเพิ่มเติมมาจาก JBL Flip 4 อยู่พอสมควร
เสียงกลาง: เสียงกลางของ JBL Flip 5 ให้เสียงร้องที่มีรายละเอียดที่ดีและครบถ้วน เสียงเครื่องดนตรีให้มาพอๆ กับเสียงของนักร้องและแยกออกจากกันได้ดี
เสียงสูง: เสียงสูงสามารถไล่ระดับออกมาได้ดี ให้หัวเสียงมนๆ ให้รายละเอียดของเครื่องดนตรีที่ครบถ้วน
เวทีเสียง: สำหรับขนาดของลำโพงแล้ว JBL Flip 5 ให้เวทีเสียงที่ไม่กว้างมากด้วยขนาดของลำโพงที่เล็ก แต่อิมเมจของเสียงไม่ติดกันจนเกินไป

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • 1 x ลำโพงไร้สาย JBL FLIP 5
  • 1 x สายชาร์จ USB-C
  • 1 x คู่มือการใช้งาน
  • 1 x บัตรรับประกัน
  • 1 x คู่มือความปลอดภัย

Additional Information

สี

Black, Blue, Green, Grey, Pink, Red, Sand, Teal, White, Yellow

Reviews(0)

There are no reviews yet.

Add a Review

Be the first to review “FLIP 5”